CHU KỲ PHÁT TRIỂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN

101 Thành Đô

CHU KỲ PHÁT TRIỂN CỦA BẤT ĐỘNG SẢN

 

1. GIAI ĐOẠN PHỤC HỒI  (GIAI ĐOẠN ĐI LÊN)

 

 

– Trong chu kỳ của bất động sản Giai đoạn này nhà đầu tư bắt đầu cảm thấy tin tưởng hơn về thị trường, giá Bất động sản lúc này tăng nhẹ trở lại. Ngân hàng bắt đầu giảm lãi xuất và cho vay mua bất động sản.
 
Lúc này, các ngành liên quan như xây dựng, tín dụng ngân hàng cũng bắt đầu rục rịch sôi động trở lại. Các phương tiện truyền thông bắt đầu có những tin tức về sự biến đổi của thị trường. Các dự án sau 1 thời gian bất động cũng bắt đầu được triển khai trở lại, giá Bất động sản bắt đầu tăng nhẹ dần đều.
 
Đây là thời điểm “an toàn và rất thích hợp” cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản do thời kỳ đóng băng đã đi qua, giai đoạn khó khăn nhất đã đi qua.
 
– Lưu ý: độ chính xác của thông tin càng cao thì khả năng Nhà đầu tư chốt lời càng cao.
 
– Lời khuyên: để chuẩn bị tốt nhất cho việc đầu tư thì Nhà đầu tư cần tích cực mở rộng quan hệ và làm việc với những bên có trước thông tin về các dự án, thị trường để triển khai đầu tư từ sớm. Ví dụ: có thể thông qua việc nghiên cứu vĩ mô, tìm hiểu phân bổ nguồn vốn đầu tư công, tiến độ giải ngân về vốn… từ các kênh chính quyền, mối quan hệ chất.
 
Nhà đầu tư nên tham gia ở giai đoạn này để giảm thiểu tối đa những rủi ro và dự trù trước những phương án xử lý.
 

2. GIAI ĐOẠN TĂNG TRƯỞNG

 

 

 

Trong chu kỳ của bất động sản thì Lúc này, nhu cầu mua bất động sản rất phổ biến, các bất động sản được giao dịch với khối lượng dày đặc, các sàn giao dịch, các văn phòng công chứng mọc lên hàng loạt và lúc nào cũng đông kín khiến Giá Bất động sản tăng mạnh.
 
Nhà nhà làm “cò đất” người người làm “cò đất”, và phần lớn nhà đầu tư có thể chấp nhận mua với giá cao hơn giá chào bán.
 
Bên cạnh đó, các ngân hàng đua nhau tung ra nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn mua bất động sản. Giao dịch mua bán nhà đất diễn ra rất nhanh chóng và sôi động. Đây là thời điểm phù hợp cho các nhà đầu tư chào bán bất động sản của mình đã mua từ giai đoạn trước (giai đoạn phục hồi).
 
Lưu ý: Ở giai đoạn này vẫn còn cơ hội cho Anh Chị bắt đầu tham gia cuộc chơi, tuy nhiên biên độ lợi nhuận có thể không cao bằng giai đoạn trước do giá bất động sảnthời điểm này cũng đã có sự biến động rõ rệt.
 
 
3. GIAI ĐOẠN BONG BÓNG (GIAI ĐOẠN THỊ TRƯỜNG ĐẠT ĐỈNH ĐIỂM)

 

 

 

Trong chu kỳ của bất động sản thì Thời điểm này các công trình xây dựng bị quá tải và giá quá cao, tỉ lệ đầu cơ lúc này cực cao. Những bãi đất đồng không mông quạnh cũng được thổi giá và mọi người tranh nhau mua trong cuồng dại với hi vọng mua hôm nay mai lãi rồi bán…
 
Lúc này do tỉ lệ đầu cơ quá cao khiến giá bất động sản tăng cao, lạm phát vì thế cũng tăng. Nhà nước bắt đầu rút tiền về bằng cách tăng lãi xuất, các ngân hàng hạn chế hỗ trợ vay mua bất động sản.
 
Thị trường lúc này bắt đầu nhen nhóm sự suy giảm. Các nhà đầu tư mua thời điểm này nghĩa là họ đã mua ở giá cao nhất của chu kì.
 
Lưu ý: Anh Chị cần cân nhắc kỹ khi tham gia đầu tư vào thời điểm này. Không nên để hiệu ứng đám đông và FOMO đẩy cảm xúc lên quá cao, dẫn đến việc xuống tiền cọc rồi phải đâm theo lao. Anh chị có thể tham khảo video mới nhất trong vụ việc môi giới ở Bình Phước hay chiêu trò lừa khách đi xem đất ở xa.
 

4. GIAI ĐOẠN SUY THOÁI

 

 

 

Trong chu kỳ của bất động sản thì Thị trường bất động sản hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư rút khỏi thị trường, nhà đất trở nên khó bán, giao dịch đình trệ.
 
Ngân hàng hạn chế cho nhà đầu tư và các cá nhân vay mua bất động sản. Tín dụng được siết chặt hơn bằng cách tăng lãi xuất.
 
Giá lúc này thị trường bắt đầu giảm mạnh, hàng loạt nhà đầu cơ giai đoạn trước hoảng sợ tranh nhau bán tháo ,thậm chí có những nơi giá lao dốc không phanh, tài sản bị tịch thu để thế nợ tràn ngập thị trường, người mua không dám mua bất động sản, gây ra sự tồn đọng.
 

5. GIAI ĐOẠN ĐÓNG BĂNG 

 

 

 

Trong chu kỳ của bất động sản thì Giá Bất động sản giai đoạn này giảm chạm đáy, thanh khoản thấp đỉnh điểm, thậm chí không có thanh khoản. thời điểm này nhiều nhà đầu tư thông minh sẽ bắt đầu đi tìm kiếm, gom nhặt những “tấc vàng” đang ngủ say.
 
Đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư tìm kiếm những bất động sản tốt, đợi đến khi thị trường được hâm nóng trở lại thì đó là cơ hội làm giàu.
 
Chú ý: Mỗi giai đoạn trong chu kỳ này kéo dài bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động, trong đó bao gồm:
 
• Tình hình phát triển của nền kinh tế vĩ mô.
• Mức độ hỗ trợ vay vốn mua bất động sản của ngân hàng.
• Các dự án hạ tầng trong khu vực.
• Biến động tăng / giảm giá bất động sản.
• Các loại bất động sản phù hợp nhu cầu người mua.
 
Không phải bất cứ thị trường nào cũng đều nằm chung trong một vòng quay này, vì mỗi địa phương có một ưu thế khác nhau, nên cách vận hành thị trường bất động sản cũng khác nhau. Tuy nhiên cần phân tích thật kỹ những yếu tố bên trên để có thể “Thắng ngay khi mua hàng”
 
https://www.youtube.com/watch?v=nZSlmeVrQME
 
 
 
 
Trên đây dựa trên quan điểm cá nhân do em học hỏi và đúc kết ra, mong Anh Chị góp ý và cho lời khuyên.
 
Chúc các Anh Chị Nhà đầu tư có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.
 

BĐS Lê Oanh chuyên mua bán đất nền Bình Dương – Bình Phước giá tốt nhất thị trường.

 

 

BẤT ĐỘNG SẢN Lê Oanh

 

📌💁‍♂️ Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

☎️ Hotline:   0901.463.123   (Call/zalo/Viber)
📩 Email: bds.leoanh@gmail.com
📭 website: https://bdsbaubang.com

🎥 Ticktock: www.tiktok.com/@leoanhbds
🎥 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC1MQJgS7MwPOaiu9FUZguJQ

#becamex #bds #nhapho #bdsdongphu #becamexbinhduong #bdsbaubang #baubang #chodemkcnbaubang #datnen #batdongsan #nhadat #nhapho

 
5/5 (1 Review)

Bất Động Sản Lê Oanh


Phone: 0901 463 123
Email: bds.leoanh@gmail.com
Nhận thông tin từ chúng tôi

Chat ngay